Thoái hóa cột sống là nguyên nhân dẫn tới đau thần kinh tọa

Thoái hóa cột sống chính là sự lão hóa của cột sống khi cơ thể chúng ta phát triển và già đi theo năm tháng. Những bệnh nhân khi bị thoái hóa cột sống thường thấy có biểu hiện đau khớp, tình trạng sức khỏe suy giảm trông thấy.

Những nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống ngày càng tăng nhanh: do môi trường sống bị ô nhiễm, người bệnh thường xuyên sử dụng các chất kích thích có độc hại như: rượu, bia, thuốc lá…hay những người ít luyện tập thể dục thể thao, những người làm việc văn phòng ít vận động chân tay cũng đều làm cho quá trình thoái hóa cột sống trở lên sớm hơn và nặng hơn.

Bệnh thoái hóa cột sống có thể là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh khác như: thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa… hay các chứng bệnh về viêm khớp khác.

Thoái hóa cột sống gây ra thoát vị đĩa đệm và từ đó gây ra đau thần kinh tọa là do khi người bệnh bị thoái hóa cột sống sẽ khiến cho các khối thoát vị chèn ép vào các rễ tạo thành thần kinh tọa và gây ra đau thần kinh tọa. Khi người bệnh mắc chứng đau thần kinh tọa thường có những biểu hiện là đau từ thắt lưng lan xuống mông, xuống chân, có thể kèm theo tê, yếu chân hoặc teo cơ. Tuy nhiên, đau thần kinh tọa còn có thể do các nguyên nhân khác như: hẹp ống sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm, viêm thần kinh tọa, u thần kinh tọa gây ra.

Để phòng ngừa chứng bệnh này thì chúng ta nên đề ra chế độ luyện tập thể dục hàng ngày, hạn chế sử dụng các chất kích thích độc hại cho cơ thể, có chế độ ăn uống khoa học và điều độ. Làm việc không nên quá so với sức khỏe.

Tham khảo các bệnh: Dau Than Kinh Toa,

Bài viết liên quan

  • Tại sao phụ nữ dễ mắc chứng viêm cổ tử cung?
  • Những thực phẩm không tốt cho bệnh viêm đại tràng
  • Điều trị viêm dạ dày bằng thảo dược đông y
  • Nghệ đen có tác dụng điều trị viêm dạ dày
  • Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y không cần phẫu thuật
  • Viêm đại tràng kích thích là gì?