Tại sao phụ nữ dễ mắc chứng viêm cổ tử cung?

Viêm cổ tử cung là bệnh xuất hiện nhiều ở nữ giới trong thời gian gần đây, bệnh nếu không được chữa trị và có phương pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra hiện tượng vô sinh do tắc vòi trứng. Chính vì vậy việc phát hiện ra sớm và điều trị bệnh viêm cổ tử cung là một trong những vẫn đề đáng được lưu tâm. Viêm cổ tử cung gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ, nó giống như một quả bom hẹn giờ, chỉ cần chúng ta sao nhãng không chú ý thì lập tức tái phát. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung ở phụ nữ nhưng phần lớn chị em phụ nữ lại không hiểu rõ bản thân vì sao bị viêm cổ tử cung, từ đó dẫn tới ảnh hưởng của tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày càng nghiêm trọng.

Tại sao phụ nữ dễ mắc chứng viêm cổ tử cung?

Các bác sĩ cho biết, do nguyên nhân, cấp độ viêm nhiễm, tính chất khí hư của mỗi người là không giống nhau nên biểu hiện về lượng khí hư, màu sắc… cũng không giống nhau. Nếu như khí hư có màu trắng sữa, đặc, kết dính hoặc có màu vàng gần giống mủ thường là giai đoạn đầu của quá trình hình thành polip cổ tử cung, hoặc sau khi quan hệ thì ra máu,khí hư có máu. Khi hiện tượng viêm nhiễm đã ảnh hưởng tới vùng chậu thì bệnh nhân sẽ thấy triệu chứng đau bụng dưới, đau mỏi lưng. Một số nguyên nhân dưới đây khiến chị em phụ nữ dễ mắc chứng bệnh viêm cổ tử cung:

–  Quan hệ không lành mạnh: Lối sống quan hệ không lành mạnh sẽ dẫn tới khả năng lây nhiễm vi khuẩn lây bệnh càng cao, từ đó dẫn tới viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra, có rất nhiều bạn nữ dù có quan hệ tình dục sớm cũng là một nguyên nhân dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Tác nhân gây viêm nhiễm: Thường gặp nhất là Staphylococcus, khuẩn E.coli, khuẩn Liên cầu, khuẩn Pseudomonasaeruginosa, virus,trùng roi…… dẫn tới hiện tượng viêm cổ tử cung.Ngoài ra, một số dung dịch vệ sinh phụ nữ có chất làm tăng hoặc giảm độ PH của âm đạo cũng có thể dẫn tới viêm cổ tử cung.

– Tổn thương ở cổ tử cung trong quá trình mang thai và sinh nở: Có rất nhiều phụ nữ do cổ tử cung của họ bị tổn thương trong quá trình sinh nở, cộng với việc bị nhiễm nấm hoặc virus dẫn tới viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Để tránh viêm cổ tử cung chị em phụ nữ cần làm những điều sau:

– Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi chưa muốn có con nhằm tránh hoặc giảm số lần nạo hút thai, chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân, không nên có quan hệ tình dục với nhiều người, nhằm phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Viêm cổ tử cung và ung thư cổ tử cung có liên quan mật thiết với nhau, do vậy bệnh nhân mắc bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung cần phối hợp chặt chẽ với bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh. Đối với bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung,cần làm thêm xét nghiệm sinh thiết tế bào cổ tử cung, nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, tránh trường hợp hình thành ung thư cổ tử cung. Chi tiết quá trình điều trị viêm cổ tử cung do tình trạng bệnh của mỗi người không giống nhau nên bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho từng bệnh nhân.

Bài viết liên quan

  • Những thực phẩm không tốt cho bệnh viêm đại tràng
  • Điều trị viêm dạ dày bằng thảo dược đông y
  • Nghệ đen có tác dụng điều trị viêm dạ dày
  • Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y không cần phẫu thuật
  • Viêm đại tràng kích thích là gì?
  • Bệnh viêm âm đạo cấp ở phụ nữ