Những lưu ý khi điều trị viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo là chứng bệnh phụ khoa thường gặp ở những phụ nữ đã có gia đình. Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh này là do vệ sinh vùng kín hàng ngày không đúng cách hay chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt tình dục không an toàn cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ. Tuy bệnh này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng nó có thể gây ra rất nhiều những hệ lụy cho chị em mắc phải và ảnh hướng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Nếu chị em không phát hiện và điều trị chứng bệnh này kịp thời thì bệnh có thể tái phát nhiều lần và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh sản sau này.

Quá trình chị em điều trị bệnh viêm âm đạo thì việc quan trọng nhất cần làm và phải chú ý là việc vệ sinh vùng kín, cần tránh dùng các loại sản phẩm vệ sinh phụ nữ khi đang bị viêm, chỉ nên rửa bằng nước sạch. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số những lưu ý trong quá trình chị em điều trị viêm âm đạo:

– Trong quá trình điều trị, chị em phụ nữ nên hạn chế quan hệ tình dục với bạn tình, nếu có quan hệ tình dục thì cần phải sử dụng những biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su…Do khi quan hệ tình dục vi khuẩn sẽ dễ dàng có cơ hội xâm nhập vào bên trong âm đạo và có thể làm cho bệnh viêm âm đạo trở nên nặng hơn.

– Quá trình điều trị bệnh chị em cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, cụ thể như sau: Cần tránh những loại thực phẩm có chứa chất cay, vị nóng. Những dạng thực phẩm này làm tăng lượng chất độc tính tụ trong cơ thể, có thể tạo ra môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây ra viêm âm đạo có cơ hội phát triển. Ngoài ra chị em cũng cần tránh những loại thực phẩm được chế biến từ hải sản, do những thực phẩm này có thể sẽ góp phần làm nón, gây ngứa âm đạo…

– Trong chế độ ăn của chị em phụ nữ khi điều trị viêm âm đạo cũng cần tránh sử dụng những thực phẩm có chứa lượng chất béo cao, tránh sử dụng những thực phẩm ngọt. Những thực phẩm loại này cũng góp phần khiến nhiệt độ ở vùng sinh dục cao hơn một chút nvà làm tăng lượng bài tiết âm đạo và ảnh hưởng lớn đến việc điều trị.

– Chị em phụ nữ cũng không nên sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá…Những loại chất kích thích này làm cho lượng oxy trong máu giảm đi nên lượng máu cung cấp cho “vùng kín” cũng bị giảm mức oxy cần thiết. Ngoài ra rượu, bia có thể làm cho “vùng kín” của người phụ nữ thường xuyên trong tình trạng nóng ẩm nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm phát triển, gây bệnh viêm âm đạo.

Tham khảo các bệnh: Dau Than Kinh Toa,

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình điều trị khi chị em phụ nữ bị nhiễm viêm âm đạo. Quý vị và các bạn có thể xem thêm thông tin về những chứng bệnh khác như: viem da day, viem dai trang, dau than kinh toa, viem lo tuyen

Bài viết liên quan

  • Tại sao phụ nữ dễ mắc chứng viêm cổ tử cung?
  • Những thực phẩm không tốt cho bệnh viêm đại tràng
  • Điều trị viêm dạ dày bằng thảo dược đông y
  • Nghệ đen có tác dụng điều trị viêm dạ dày
  • Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y không cần phẫu thuật
  • Viêm đại tràng kích thích là gì?