Các câu hỏi thường gặp

Tại sao lại là thuốc ngâm mà không phải là thuốc đặt?
Bạn thân mến, Chúng tôi luôn cố gắng làm những gì tốt nhất cho bạn, hạn chế tối đa cả những tổn thương nhỏ nhất có thể gây ra cho bạn.
– Thuốc là thảo mộc hoàn toàn, là cây cỏ nên sẽ có chất xơ, cho dù được nghiền mịn thì nó cũng không thể hòa tan trong môi trường PH như ở âm đạo, nếu bạn đặt thuốc vào mà thuốc không tan, có thể sẽ khiến lỗ ở cổ tử cung bị bít bởi bột thuốc.
– Trong quá trình đặt thuốc bạn phải dùng tay để đẩy thuốc vào trong, móng tay hoặc độ khô ráp của thuốc có thể khiến vùng niêm mạc đang bị sưng đỏ dễ bị chảy máu hơn, khả năng nhiễm trùng sẽ cao hơn.

– Đun thuốc có ưu điểm: Diệt khuẩn dung môi, chiết được các hoạt chất có trong thuốc,  dạng nước thẩm thấu dễ hơn so với dạng bột.

 • Tại sao các Bác sỹ Tây Y lại kê thuốc đặt?
  – Thuốc đặt của Tây Y là các HOẠT CHẤT ( hoạt chất nhé) kháng viêm, pha trộn theo tỷ lệ của các dược sỹ với các loại bột tan hoặc khó tan ( nhưng không phải là chất xơ). Tuy nhiên bạn không thể lạm dụng thuốc kháng sinh và kháng viêm nhiều ngày vì nó có thể gây ra hiện tượng Kháng thuốc
  Chỉ Ngâm thôi, thuốc có vào được bên trong không?
  1. Theo Tây Y:
  Thuốc được đi vào cơ thể theo 3 đường
  • Đường miệng : chuyển hóa và hấp thu qua hệ tiêu hóa
  • Đường máu: tiêm , truyền trực tiếp vào tĩnh mạch
  • Thẩm thấu qua da: thông qua các mao mạch, lỗ chân thông, thuốc được thẩm thấu vào trong.
  – Khi bạn ngồi ngâm với khoảng thời gian 20 -30 phút, thuốc với hàm lượng tinh dầu cao sẽ đi vào cơ thể theo cách thứ 3 ( thẩm thấu qua các mao mạch đi vào trong)
  2. Theo Đông Y
  Bạn biết rằng trông đông y không cứ bị bệnh ở đầu thì chữa tại đầu, không phải cứ đau tay thì chữa ở tay. Nhiều khi đau đầu lại bấm huyệt ở chân. Đau bụng bấm huyệt ở tay…..
  Đó là nhờ hệ thống kinh lạc được chạy khắp cơ thể. Điểm giao nhau giữa kinh và lạc được gọi là huyệt – huyệt được coi là nơi thần khí ra vào. Khi bạn tác đông thuốc vào đó, hiệu quả điều trị thường cao hơn so với các vị trí bình thường.
  Khi bạn ngồi ngâm thuốc, huyệt được tác động nhiều nhất là huyệt HỘI ÂM – Huyệt nằm ở giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn, được coi là phần âm của cơ thể và cũng là nơi khởi đầu của mạch Xung, Nhâm và Đốc. Huyệt  cũng là nơi hội của các kinh âm, vì vậy, gọi là Hội Âm.
  (Mạch xung nhâm là 2 mạch đặc biệt có quan hệ đến sự sinh nở của người phụ nữ)
  Nhờ đặc tính ôn ấm, thông khí lại được dẫn dắt bởi mạch xung, nhâm nên tác dụng của thuốc đi vào cơ thể càng cao, làm ấm tử cung, bền thận loại bỏ tà khí, thấp khí ( yếu tố sinh bệnh) ra ngoài. Đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng.
  3. Kết luận
  – Người dùng thuốc cũng như “ tướng dụng binh” quan trọng là dược liệu được chọn, cách bào chế, đặc biệt là cách phối hợp giữa các vị thuốc sao cho hài hòa để thuốc được thẩm thấu vào cơ thể 1 cách tốt nhất đưa đến hiệu quả điều trị cao nhất.

Bài viết liên quan