Bệnh viêm âm đạo cấp ở phụ nữ

Viêm âm đạo cấp tính một là một loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất hay gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ đã có gia đình.

Những chị em phụ nữ mắc phải chứng bệnh phụ khoa viêm âm đạo cấp tính thường thấy có những biểu hiện bất thường ở vùng kín như: Vùng kín có xuất hiện ra nhiều khí hư, các chất dịch tiết ra nhiều bất thường. Chị em sẽ cảm thấy cảm giác ngứa ngáy, đau rát khó chịu ở vùng kín. Tùy vào tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau mà những biểu hiện này có mức độ đau ngứa, các khí hư ra nhiều hay ít. Nếu như chị em nào đã bị nặng thì có thể gây sốt, hoặc có triệu chứng đái dắt, đi tiểu cấp hay buốt khi mắc chứng bệnh này.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo cấp rất đa dạng. Nếu như chị em phụ nữ nào phát hiện thấy mình đang có những biểu hiện của chứng bệnh này như đã nêu ở trên thì cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và được bác sĩ đưa ra những liệu pháp điều trị kịp thời. Nếu như bệnh này không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì rất dễ chuyển sang viêm âm đạo mãn tính và sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi điều trị. Hoặc bệnh cũng có thể sẽ tấn công vào sâu bên trong dẫn đến những chứng bệnh viêm phần phụ, viêm tử cung, viêm vùng chậu… và có thể sẽ dẫn đến vô sinh ở phụ nữ.

Để phòng tránh viêm âm đạo cấp tính hay các bệnh viêm âm đạo do nấm hoặc do các nguyên nhân khác thì chị em phụ nữ cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày. Đồng thời các chị em cũng cần phải có cuộc sống tình dục an toàn và lành mạnh, tránh những tổng thương đến vùng kín hay lây nhiễm những bệnh phụ khoa khác từ bạn tình.

Tham khảo các bệnh: Dau Than Kinh Toa,

Trên đây phòng khám đông y Phúc Hưng Đường đã đưa ra một số thông tin về viêm âm đạo cấp tính để chị em phụ nữ tham khảo và có những ứng phó kịp thời nếu phát hiện mình đang bị chứng bệnh này. Nếu như chị em nào vẫn còn những thắc mắc về chứng bệnh phụ khoa này hoặc những bệnh lý khác thì có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám chúng tôi.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm những bệnh lý khác như: viêm lộ tuyến, viêm đại tràng, viêm dạ dày, đau thần kinh tọa… tại phòng khám Phúc Hưng Đường.

Bài viết liên quan

  • Tại sao phụ nữ dễ mắc chứng viêm cổ tử cung?
  • Những thực phẩm không tốt cho bệnh viêm đại tràng
  • Điều trị viêm dạ dày bằng thảo dược đông y
  • Nghệ đen có tác dụng điều trị viêm dạ dày
  • Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y không cần phẫu thuật
  • Viêm đại tràng kích thích là gì?